ลมหายใจ...คือสุดยอดดดด

posted on 14 Aug 2016 21:04 by chibinanno

ไปดูมาแล้วค่ะ...รอบบ่ายสอง ของวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2559

อยากจะบอกว่า ทันทีที่กลับมาถึงที่ห้อง สิ่งแรกที่เรามองหาก็คือ เพลงของคุณบอยโกสิยพงษ์

โคตรคิดถึง โคตรห่วงหา โคตร...รัก

อดเสียดายไม่ได้จริงๆ ที่จะไม่มีเพลงประกอบละครเวทีเรื่องนี้ให้ได้กลับมานั่งฟังด้วยความชื่นชมอีกหลายๆครั้ง

บอกเลย...รักมากจริงๆ

.

.

วันนี้ยอมเป็นเสี่ยพาพี่สาวไปดูแกมบังคับ เพราะเจ้าตัวไม่ได้มีความอยากดูเลยแม้แต่น้อย แถมยังใจดีบอกจะขับรถให้เฉยๆแล้วสละที่นั่งให้แม่ไปดูแทนอีกต่างหาก

แต่...

หลังจากที่ดูจบแล้ว

พี่สาวเราบอกว่าจะกลับไปขุดเพลงของคุณบอยมาฟังอีกรอบด้วยท่าทางอิมเอมใจมาก ฮ่าๆๆๆๆ (บอกแล้ววววววว)

.

.

ชอบการอำนวยเพลงมากค่ะ ทั้งลำดับเรื่องราว ทั้งจังหวะเวลาล้วนแล้วแต่ลงตัวมากจนแทบลืมไปเลยว่าการแสดงนี้กินเวลาถึงสามชั่วโมง 

ใครหลายคนบอกต่อๆกันก่อนเริ่มการแสดงว่า "มีทิชชู่ยัง?""ผ้าเช็ดหน้าก็ได้"

เราก็มองหน้าพี่สาวไปมาประมาณว่า....ต้องใช้เหรอ?

สุดท้าย...ไม่ต้องใช้ค่ะ เพราะเราแค่น้ำตาคลอ ส่วนพี่สาวมันบอกร้องไม่ออก(ติดก้อนสะอึกมั้ง...ย้ำก้อนสะอึกนะคะ ไม่ใช่สะอื้น แต่ตาก็แดงระเรื่อนะ)

.

.

สิ่งที่โดดเด่นจนน่าจะลงไปมอบซองสมนาคุณให้ คงจะหนีไม่พ้นห้านักแสดงนำจริงๆค่ะ แค่คุณสมบัติทางเสียงร้องก็แทบไม่ต้องหาคำพูดอะไรมาบรรยายแล้ว พ่อคุณแม่คุณเอ๊ยยยยยย.......


คนแรก - หนุ่มกัน นภัทร

นี่ถ้าหนุ่มกันไม่ได้เล่นบทของ"พัด"แล้ว ถามจริงๆนะคะ มันยังจะมีใครที่เหมาะไปกว่าพระเอกคนนี้ได้อีกคะ ทั้งเจ้าชู้ ดูกะล่อน อ่อนหวานและออดอ้อนได้อย่างกับเป็นชีวิตจริงๆของหนุ่มกันขนาดนี้ เขาทำให้เรารู้สึกว่าการมีอยู่ของพัดมันสำคัญต่อคนรอบข้างจริงๆ หนุ่มกันส่งผ่านความมีชีวิตชีวามาจนถึงที่นั่งคนดูเกือบด้านหลังสุดได้อย่างไม่น่าเชื่อ เขามีเสียงร้องที่ทุ้มลึกหวานล้ำกว่าที่เคยได้ยินได้ฟังมา

ที่เด็ดสุด...คือความรักที่"พัด"แสดงออกมาเพื่อ"ฝน"เพียงคนเดียว (รอบนี้หอมดังฟอด รอบอื่นดังไหมคะ?)

ยิ่งเพลง"รัก"ที่หนุ่มกันร้องในช่วงท้ายๆนี่ แทบอยากจะให้"พัด"กลายเป็นผีดิบขึ้นมาครองรักกับฝนเลยทีเดียว 

ไม่เคยติดตามงานเพลงหรือละครของหนุ่มกันเลย จะมีที่เคยดูก็เรื่องคู่กรรมอย่างเดียวค่ะ แต่คิดว่าต่อจากนี้คงเริ่มหันไปหางานของหนุ่มตาเจ้าชู้คนนี้ดูบ้าง

.

.

คนต่อมา...สาวน้อยร้อยชั่ง หนูนา หนึ่งธิดา

คนอาไร๊...คนอาร๊าย

...ไม่มีอะไรจะติจริงๆ สำหรับเราแล้ว วันนี้หนูนาคือ"ฝน"ค่ะ เธอเป็นผู้หญิงที่คิดบวกและรักผู้ชายคนหนึ่งจนหมดหัวใจ สำหรับเราแล้วฝนคือผู้หญิงที่ควรรักค่ะ อ่อนโยน มีเหตุผลและเก็บความรู้สึกเก่ง การรอคอยอนาคตที่ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นจริงไหมอย่างสงบเสงี่ยมแบบฝน มันคงจะเหมือนกับความทรมานที่แสนหวาน เพราะพัดยังคงให้ความรักอย่างเต็มเปี่ยมแม้จะยังไม่มีฝั่งให้เห็น

หนูนาเล่นได้สุดยอดจริงๆค่ะ ขนาดพี่สาวเราเองยังยอมเอ่ยปากเลยว่า เธอเก่งมากกกกกกก คือวันนี้ได้ที่นั่งเกือบด้านหลังค่ะ พี่สาวเขาสายตาไม่ค่อยดีเลยใช้วิธีนั่งฟังเพลงเป็นหลัก บอกเลยว่าใครเจ๋งไม่เจ๋ง ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

โชคดีที่รอบนี้หนูนาเสียงหายหวัดแล้ว(ใช่ไหม?) เสียงใสกังวานมาก ใจสลายมาก รู้สึกเลยว่า ผู้หญิงตัวเล็กๆคนนี้คือ"ฝน"โดยมีหน้าตาน่ารักสดใสแบบหนูนาพอดิบพอดี เราน้ำตาซึมทุกครั้งที่เป็นฉากของฝน เธอเล่นเก่งมากค่ะ ส่งอารมณ์ได้ถึงลูกถึงคนเลยจริงๆ จะบอกว่า ฉากที่เขาบอกต่อๆกันมา...ก็ยังคงเป็นฉากที่เขาเล่าลืออยู่เหมือนเดิม (อยากรู้ไปดูสิคะ)

.

.

คนที่สุดจะประหลาดใจแกมซูฮกยกนิ้วให้คือ หนุ่มโต๋ค่ะ

จริงๆชอบสาวไบรท์นะ ฮ่าๆๆ ไม่หรอกค่ะ เราชอบหนุ่มโต๋ค่ะ เพราะเฮียเคยเอ่ยปากว่าชอบซอฮยอนเหมือนกันมาก่อน 

โต๋เล่นเป็นตัวเอง หรือบทของต่อปรับเปลี่ยนมาให้เป็นแบบหนุ่มโต๋ เพราะมันโคตรอบอุ่น โคตรน่ากรี๊ด ผู้ชายบ้าอะไร น่าเอามาเป็นแฟนตัวอย่างจริงๆ 

หนุ่มโต๋ร้องเพลงเก่งมากค่ะ ร้องถึงอารมณ์มาก รับรู้ได้เลยว่าเขาสะเทือนใจมากแค่ไหน น้อยอกน้อยใจมากแค่ไหน และงอนพัด?

เห็นว่าเสียงเพิ่งหายเหมือนกัน โชคดีจริงๆค่ะที่ได้ฟังเสียงของหนุ่มโต๋แบบเต็มพลังสูบ เริ่มอยากเห็นเขาในอีกหลายๆบทบาทแล้วสิ

.

.

สุดรักสุดประทับใจค่ะคนนี้...คุณปาน ธนพร

อยากจะลงไปถามเธอจริงๆว่า บทที่เล่นอยู่น่ะมีด้นสดอยู่กี่รอบ ฮ่าๆๆๆ เล่นจนแยกไม่ออกว่ากำลังแสดงอยู่ คุณปานเป็นคนดึงอารมณ์ของคนที่ชมอยู่ตลอดทั้งเรื่องค่ะ เป็นทั้งคนสร้างเสียงหัวเราะและเสียงร้องไห้อย่างแท้จริง 

เจ๊ฉันท์คือคนมีของค่ะ คือเข้าใจทุกคนยกเว้นตัวเอง ดูแลปกป้องชี้นำคนอื่นๆด้วยความรัก และปกปิดหัวใจของตัวเองเอาไว้ด้วยความแกร่งกระด้าง เธอใส่ใจทุกความรู้สึกของคนรอบข้าง ทำให้ดูเจ้ากี้เจ้าการมากไปหน่อย

คุณปานคือเหตุผลเดียวที่พี่สาวเราอยากไปดูละครเวทีเรื่องนี้ ฮ่าๆๆ

หวังใจว่าจะมีเรื่องต่อๆไปสำหรับคุณปานเสียงเทพอีกค่ะ

.

.

หนูกวาง...เสียงสวยจัง

เห็นสาวๆอยากเป็นพายกันทั้งเมือง พอได้มาดู....อ้อ เข้าใจแล้วจ้า (แฟนคลับหนุ่มกันเท่านั้นที่จะรู้สึกแบบนี้)

สาวกวางเล่นได้ถึงความเป็นเด็ก เอ๊ะ...คือบทของพายมันก็เด็กจริงๆล่ะค่ะ เคยมีแต่พี่ๆอยู่รอบตัว เลยยังมีความคิดอ่านแบบเด็กๆอยู่ สาวกวางเล่นได้ไม่สะดุดเลยจริงๆ คงเพราะบทยังอยู่ในวัยเดียวกันกับเจ้าตัว

เสียงร้องจัดว่าดีงามสามารถพัฒนาไปได้อีกมากค่ะ เข้าคู่กับพวกพี่สาวพี่ชายได้เก่งมาก

.

.

ละครเวทีเรื่อง"ลมหายใจ เดอะมิวสิเคิล" คือของดีประจำโรงละครรัชดาลัยได้เลยค่ะ จะเอาไปมัดแหนมหรือสกรีนเป็นโลโก้ก็ย่อมได้ ใครที่มองข้ามด้วยเหตุผลมากมายหลายแสนข้อ ขอบอกเลยว่า...เข้าใจค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ

เอ๊า...ก็คนเรามันไม่เหมือนกัน จะฝืนใจกันไปไยเล่า เพียงแต่คุณก็จะพลาดโอกาสได้สัมผัสกับ"ของดี"ที่แสนวิเศษไปอีกครั้ง ไม่ต่างไปจากการเห็นแรไอเท็มแล้วพลาดเป้าเพราะดันมีสายเจ้านายเข้ามาถามงานเลย...เกี่ยวไหม?

โอกาสรีเสตจอาจจะไม่มีอีกแล้วนะคะ หรือถ้ามี ก็อาจจะไม่ใช่นักแสดงทั้งห้าคนนี้แล้ว อย่าปล่อยให้ลมหายใจหมดไปโดยที่ยังไม่รู้ว่ามันสำคัญยังไง ถ้ามีโอกาสก็มาเถอะค่ะ จริงๆนะ

.

.

อีกนิด รอบที่ไปดูนี่ ดูเหมือนหนูนาจะหลุดตีหนุ่มกันแรงไป เราเข้าใจเอาเองหรือเปล่าว่าหนุ่มกันเอาคืนด้วยการ....นานขึ้น (กรี๊ดดดด ถ้าจริงก็ดีดิ)

อีกนิด...อยากให้ทำดีวีดีจัง จะฟังเพลงเวอร์ชั่นละครเวทีอ่ะ

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet