พร่ำเพ้อต่อเนื่องมาจาก...ละครเวที"ลมหายใจ"

ยังไม่เล่นก็จริง แต่ปล่อยคลิปสั้นบ้างยาวบ้างมายั่วอารมณ์กันตลอด

วันหยุดทั้งที เลยตามค้นข้อมูลกันทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ

.

.

โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ค่อยได้ตามนักร้องนักแสดงผู้ชายสักเท่าไหร่ จะเน้นไปที่ตัวของหนูนาเป็นหลักค่ะ เพราะสัมผัสได้ถึงความเป็น"แก้วมณี"ที่อยู่ในตัวเธอจริงๆ 

เชื่อ....ว่าใครหลายคนที่มีโอกาสได้ร่วมงานกันเธอ น่าจะหลงรักเด็กเซี้ยวคนนี้ได้ไม่ยาก (อันนี้คิดเอาเองค่ะ เพราะไม่มีเพื่อนหรือญาติพี่น้องที่ทำงานในวงการบังเทิงมาการันตี)

แต่ดูเอาจากสายตา กิริยามารยาท และการวางตัว ไม่ว่าจะดูมุมไหนเฟรมไหน เด็กคนนี้ก็ไม่"ปลอม" ถึงเสียงพูดของเธอจะดูแบ๊วไปบ้างแต่มันก็คือเสียง"จริงๆ"

แต่...ไม่รู้ว่าทำไมถึงไปไม่ถึงจุดที่สูงกว่านี้เสียที วูบวาบไปมา ไม่ตกลงมาแต่ก็ไม่ได้ขึ้นไปง่ายๆ 

...หรือดวงชะตาในเส้นทางบังเทิงจะเป็นไปแบบ ค่อยๆรุกไล่เก็บแต้ม(เพิ่มกลุ่มแฟนคลับ)เอาทีละนิด...

.

.

มีหลายคนที่ไม่ชอบหนูนา พอถามว่าทำไม? กลับตอบไม่ได้ว่าเป็นเพราะอะไร

ไม่ว่าคนสมัยไหนๆ ต่างก็เริ่มต้นการชื่นชอบใครสักคนตั้งแต่เปลือกนอกที่มองเห็น ก่อนจะค่อยๆแกะสิ่งที่ห่อหุ้มตัวตนของศิลปินคนนั้นออกทีละชิ้นๆ

เพื่อจะชื่นชอบมากยิ่งๆขึ้น หรือลดทอนความรู้สึกลงจนหมดความสนใจไปเอง

นี่อาจจะเป็นอุปสรรคแรกๆของเธอก็ได้...กระมัง

.

.

ถึงจะเขียนแบบนั้น แต่เราเองก็ไม่ได้เป็นแฟนพันธ์แท้ของหนูนาแต่อย่างใดค่ะ ละครทีวีบ้านเรานี่ปีหนึ่งจะทนดูได้สักเรื่อง ไม่ใช่เพราะโปรดักชั่นห่วยหรือนักแสดงไม่ดีนะคะ แต่เป็นเพราะไม่ชอบเนื้อเรื่องที่เอามาเล่นสักเท่าไหร่ เหมือนประเทศไทยเราจะส่งเสริมการรักษา"ศีลธรรม"เฉพาะเรื่องครอบครัวเป็นพิเศษ บางเรื่องเน้นฉาก18+เยอะเสียด้วย

บอกตรงๆว่าดูละครบ้านเรา ไม่เคยได้ความรู้อะไรติดหัวสมองเลยสักนิด หมายถึงเรื่องราวบางอย่างที่สอดแทรกเข้ามาเป็นความรู้บ้างน่ะค่ะ นอกจากรวยและก็รวยเวอร์แบบไม่ต้องทำงานอะไรจนจบเรื่องก็ได้ด้วย แต่จะว่าใครได้เพราะคนดูอยากดูแบบนั้น

เวลาที่ว่างจริงๆจะหันมาตามงานหนูนาแบบนอนสต๊อปสักที ประมาณปีหนึ่งมาส่องทีหนึ่ง ฮ่าๆๆ

ช่วงนี้หวยเลยลงที่งานละครเวทีค่ะ

ปกติก็ตามดูคลิปต่างๆพอเป็นข้อมูลไว้ก่อนไปดูของจริงเท่านั้นเอง ทำให้ได้มีโอกาสตามดูหนุ่มกันไปด้วย หลังจากดุไปดูมาก็พบว่า หนุ่มคิ้วเข้มจัดคนนี้มีอะไรบางอย่างที่คล้ายๆหนูนาอยู่พอควร(เป็นความคิดของเราคนเดียว)

อย่างแรกเลยคือ มีความสามารถในการร้องเพลงระดับได้โล่ห์สารพัด เป็นเครื่องหมายบ่งชัดว่าเขาคือ"นักร้อง"ที่ได้รับการยอมรับมากคนหนึ่ง เหมือนๆกับหนูนาที่มีเครื่องหมายการค้าเรื่อง"เสียงสวยใส"

...แต่เท่าที่รู้(น้อย)มา คือมีเพลงฮิตแต่ไม่เปรี้ยง...ทั้งคู่

ส่วนความสามารถในการเล่นละคร...บอกตรงๆ ไม่ว่าใครต่างก็"ลางเนื้อชอบลางยา"กันทัั้งนั้น ขนาดเรื่องคู่กรรมยังดูแต่หนูนา ขนาดหนุ่มกันเล่นด้วย เรายังไม่คิดจะตามติด(ปกติสนแต่สาวๆ)

แต่สำหรับละครเวทีแล้ว ดูเหมือนทั้งสองหนุ่มสาวจะเคยผ่านงานยากระดับช้างสารมาแล้ว และสามารถเอาชนะบทบาทของตัวเองมาได้พร้อมเสียงชื่นชมจากทั่วทุกทิศ(เฉพาะคนที่ชอบดูละครเวทีนะคะ) ดูเหมือนหนุ่มกันจะดังมากตอนเล่นเรื่อง"มิสไซง่อน" ตอนนั้นไม่ได้ตามข่าวในไทยเลยไม่ได้สนใจค่ะ

ส่วนหนูนาเห็นว่าสอบผ่านฉลุยเรื่อง"เลือดขัตติยา" ที่เราไม่ได้ดูอีกเช่นกัน เสียดายจริงๆเพราะชอบที่หนูนาเล่นกับหนุ่มแกงส้มมาก (หล่อมากๆคนนี้)

ต่อมาก็งานอีเว้นท์ทั่วไทย ร้องเพลงได้ทุกรูปแบบ และที่สำคัญ รู้จักการเอนเตอร์เทนผู้เข้าร่วมงานด้วย (มิน่า...ถึงป่ะกันได้หลายงาน)

และสุดท้ายคือความมีเคมีสาธารณะทั้งคู่

เพิ่งจะรู้เหมือนกันว่าหนุ่มกันคิ้วดกคนนี้ เป็นคู่จิ้นชาวบ้านเขามาตั้งแต่ยังอยู่ในเดอะสตาร์ เพราะปากไวและขี้เล่นขี้แกล้งสุดๆ เป้าหมายมักจะเป็นคนที่น่าแกล้งและยอมให้แกล้ง พอได้มาจับคู่กับหนูนาผู้มีเคมีสาธารณะอยู่แล้ว ยิ่งแสดงได้โคตร"เหมือน"จริง

.

.

ก็ไม่รู้ว่าเพราะต้องการเรียกกระแสจิ้นแบบไร้ขีดจำกัดหรืออะไร พออยู่หน้ากล้องแล้วต้องคอยมองหน้าสบตากันร้องเพลงตลอด ทั้งๆที่เวลาเล่นกันอยู่หลังกล้องก็ดูเป็นพี่น้องกันปกติ ยิ้มหวานให้กันไปตามเรื่องตามราว หยอกล้อกันไปมาน่าเอ็นดู

แต่จะว่าไปแล้ว มันก็เป็นการตลาดที่ดีมากๆ เพราะนานแล้วที่ไม่ได้เห็นความฟรุ้งฟริ้งน่ารักๆแบบนี้ พอมองแล้วชวนให้อมยิ้มตามแทบแก้มจะแตกด้วยความสุข

ก็หวังว่าสาวในชีวิตจริงๆของหนุ่มกันจะเข้าใจงานของเขานะคะ

เคยอ่านในบางกระทู้...เห็นบ่นน้อยใจเรื่องค่ายไม่ดัน

อืม...

เพราะแรงผลักดันที่แท้จริงของสองหนุ่มสาวคู่นี้มันคือ พลังความรักของเหล่าแฟนคลับต่างหาก

เหนื่อย...แต่คงมีกำลังใจในการต่อสู้แบบสุดๆ

.

.

ตอนที่เริ่มทำความรู้จักกับงานของหนุ่มกัน ก็ยิ่งรู้สึกว่ามีความคล้ายกันกับตัวของหนูนาจริงๆ เป็นคู่จิ้นที่มีองค์ประกอบใกล้เคียงกัน(หรือ?) 

 

สุดท้าย...ถ้ามันออกมาบวกจะยิ่งกลายเป็นคูณหรือเปล่า?

แล้ว...ถ้ามันลบล่ะ มันจะหารกันได้ลงตัวหรือไม่?

 

....ถ้าได้เป็นแฟนกันขึ้นมาจริงๆ คงสิบปีคิดแต่งไม่ต่างไปจากพัดและฝนแน่ๆ...

 

ปล.ชอบคลิปที่หนูนาไปเซอร์ไพร์สหนุ่มริทในงานวันเกิดจริงๆค่ะ ชอบมากกว่าทุกคู่จิ้นของหนูนาเลย ฮ่าๆๆๆ

 

Comment

Comment:

Tweet